Lớp đào tạo nghề chế biến món ăn có 28 học viên tham gia. Trong thời gian 03 tháng, các học viên được giảng viên của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh truyền đạt những kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm; cách nhận dạng, phân biệt, lựa chọn dụng cụ làm bánh; nguyên liệu chất lượng để làm bánh; quy trình kỹ thuật để chế bién các loại bánh truyền thống, các món bánh Á, Âu từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra còn có công thức làm bánh, cách phối trộn nguyên liệu, thời gian ủ, lên men bột, chọn nhiệt độ lò nướng… để tạo ra một số sản phẩm bánh chất lượng, đẹp mắt; cách tạo hình, trang trí trong chế biến và trình bày món ăn.
Quá trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tạo điều kiện để học viên dễ dàng nắm vững kiến thức và hoàn thiện kỹ năng làm bánh. Kết thúc khoá học 100% học viên được cấp chứng chỉ nghề. Đây là cơ hội để học viên có thể tìm kiếm việc làm hoặc thể hiện kỹ năng làm bánh phục vụ cho gia đình.
Tác giả bài viết: Bích Liên – Hoa Lài
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn