Phổ biến, hướng dẫn triển khai các quy định, cơ chế chính sách, pháp luật về ATTP; chú trọng các văn bản mới ban hành. Theo dõi chặt chẽ và kịp thời kiểm soát an toàn thực phẩm nông lâm, thuỷ sản theo quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo có liên quan và tình hình thực tế tại địa phương; giới thiệu, quảng bá các chuỗi giá trị/mô hình/điểm cung ứng, sản xuất nông lâm thủy sản an toàn và cách lựa chọn thực phẩm an toàn.
Tăng cường tổ chức tập huấn, giám sát người sản xuất tuân thủ theo đúng các quy trình sản xuất nông lâm thủy sản bảo đảm an toàn; trong đó tập trung tập huấn, hướng dẫn cho các đối tượng là hộ sản xuất kinh doanh tại các chợ đầu mối, chợ cung ứng trực tiếp nông lâm thủy sản tới người tiêu dùng về thao tác thực hành tại các công đoạn vận chuyển, bảo quản, bày bán cũng như lưu trữ đầy đủ hồ sơ có liên quan phục vụ truy xuất nguồn gốc.
Tổ chức kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện và xử lý triệt để các trường hợp vi phạm ATTP, gian lận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ; trong đó cần tập trung vào các cơ sở sản xuất, cung ứng ra thị trường các mặt hàng nông lâm thủy sản được tiêu thụ nhiều trong dịp lễ, Tết, các chợ đầu mối, chợ cung ứng trực tiếp tới người tiêu dùng; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, kiểm soát giết mổ và lưu thông thịt động vật; kiên quyết xử lý nghiêm và kịp thời các trường hợp vi phạm quy định về ATTP trên địa bàn thành phố.
Tác giả bài viết: Phan Bi
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn